Giao lưu trao đổi học tập và văn hóa Nhật Bản

Được sự tài trợ của Trường Đại học Fukui liên kết với Trường Đại học  Điện lực, Khoa Kỹ thuật Hạt nhân đã lựa chọn được 6 sinh viên ưu tú đi tham gia chương trình trao đổi học tập của Nhật Bản và sinh viên Châu Á “SAKURA Exchange Program in Science“  với sự dẫn dắt của giảng viên Nguyễn Ngọc Khoát bắt đầu từ ngày 8/9/2018 đến ngày 14/9/2018.

Ngày chủ nhật 9/9/2018 đoàn trường Đại học Điện lực có mặt ở Nhật và được các Thầy đại diện trường tới đón và đưa về khách sạn rất chu đáo.

Ảnh trên đường di chuyển về khách sạn.

Ngày làm việc đầu tiên,buổi sáng từ 9h30-12h đoàn đến trường Đại Học Fukui để tham dự bài giới thiệu về trường, khoa điện hạt nhân và các chương trình đào tạo, liên kết của trường.

Ảnh chụp sau khi hoàn thành buổi làm việc.

Buổi chiều, đoàn chúng tôi có buổi giao lưu về văn hóa,ẩm thực và học tập với các sinh viên của trường Đại Học Fukui.

Sinh viên trường Đại Học Fukui trình bày về văn hóa Nhật.

Đoàn sinh viên làm thí nghiệm tại phòng thí nghiệm vật lý hạt nhân của trường để xác định thành phần chất phóng xạ trong môi trường.

Sinh viên đang chuẩn năng lượng bằng nguồn Co-60 và Cs-137

Nhận giấy chứng nhận kết thúc khóa học.

- Nguồn: Khoa kỹ thuật hạt nhân-